wrapper

Tiêu Điểm

AN TOÀN - CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢ - PHÁT TRIỂN

Ngày 27/2/1955, nhân dịp tổ chức hội nghị cán bộ y tế, Bác Hồ đã gửi thư cho Hội nghị căn dặn ba điều:
 - 'Trước hết là phải thật thà đoàn kết - Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích.


Đoàn kết giữa cán bộ cũ và cán bộ mới. Đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành y tế, từ các bộ trưởng, thứ trưởng, bác sỹ, dược sỹ cho đến các anh chị em giúp việc. Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành y tế, trong việc phục vụ nhân dân.
- Thương yêu người bệnh - Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang.
Vì vậy , cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn.' Lương y phải như từ mẫu', câu nói ấy rất đúng.
- Xây dựng một nền y học của ta - Trong những năm nước ta bị nô lệ thì y học cũng như các ngành khác đều bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp với nhu cầu của nhân dân ta. Y học cần phải dựa trên nguyên tắc: khoa học dân tộc và đại chúng.
Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm quí báu về cách chữa bệnh bằng thuốc ta, thuốc bắc. Để mở rộng phạm vi y học, các cô, các chú cũng nên chú trọng nghiên cưú và phối hợp thuốc ' Đông' và thuốc ' Tây'.
Do đó ý nghĩa sâu sắc của bức thư này, từ năm 1955, ngày 27 tháng 2 được chọn là Ngày thầy thuốc Việt Nam.
Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ, hết lòng thương yêu chǎm sóc người bệnh, coi họ đau đớn như mình đau đớn, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: 'Lương y phải như từ mẫu'. Phải thật thà đoàn kết, khắc phục khó khǎn, học tập vươn lên để hoàn thành nhiệm vụ,
Để chào mừng ngày thầy thuốc Tổng công ty Hóa chất mỏ- Vinacomin có quyết định thưởng, động viện Bệnh viện Than - Khoáng Sản, các cán bộ làm công y tế của Tổng công ty.


TIN VĂN PHÒNG

5 Comments

  • Comment Link nike hypervenom phatal calcetto Thứ ba, 26 Tháng 3 2019 19:22 posted by nike hypervenom phatal calcetto

    nhl jerseys vancouver canucks 1 roberto luongo blue the third jerseys with c patch,elite peyton manning youth jersey denver broncos 18 c patch alternate navy blue super bowl 50 bound nfl,nike nfl philadelphia eagles 23 dominique rodgers cromartie game midnight green team color jersey sale,nike bengals 14 andy dalton black mens stitched nfl limited 2016 salute to service jersey

  • Comment Link nike nfl baltimore ravens 30 bernard pierce purple limited team color jersey sale Thứ ba, 26 Tháng 3 2019 15:06 posted by nike nfl baltimore ravens 30 bernard pierce purple limited team color jersey sale

    yellow black mens asics gel contend 2 for uk,bon marché nike tiempox proximo bleu ciel,women nike kobe all grey shoes australia,bon marché adidas nemeziz tango 17.3 violet

  • Comment Link toronto blue jays grey hat Thứ hai, 25 Tháng 3 2019 14:00 posted by toronto blue jays grey hat

    youth kyrie 1 shoes,jordan retro 9 white black wolf gray for cheap,nike hypervenom 3 womens all white,cheap adidas predator 18+ fg all white

Leave a comment

Về MICCO

Xây dựng ngành công nghiệp VLNCN hiện đại, phát triển và tôn vinh thương hiệu MICCO thành thương hiệu mạnh, uy tín trong và ngoài nước.

Giới Thiệu MICCO

 Trải qua trên 45 năm xây dựng ...
Ngành Hoá chất Mỏ được thành ...
 Với 29 đầu mối bao gồm các đơn vị ...