wrapper

Tiêu Điểm

AN TOÀN - NĂNG SUẤT - CHẤT LƯỢNG - PHÁT TRIỂN

Ngày 27/2/1955, nhân dịp tổ chức hội nghị cán bộ y tế, Bác Hồ đã gửi thư cho Hội nghị căn dặn ba điều:
 - 'Trước hết là phải thật thà đoàn kết - Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích.

Đoàn kết giữa cán bộ cũ và cán bộ mới. Đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành y tế, từ các bộ trưởng, thứ trưởng, bác sỹ, dược sỹ cho đến các anh chị em giúp việc. Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành y tế, trong việc phục vụ nhân dân.
- Thương yêu người bệnh - Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang.
Vì vậy , cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn.' Lương y phải như từ mẫu', câu nói ấy rất đúng.
- Xây dựng một nền y học của ta - Trong những năm nước ta bị nô lệ thì y học cũng như các ngành khác đều bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp với nhu cầu của nhân dân ta. Y học cần phải dựa trên nguyên tắc: khoa học dân tộc và đại chúng.
Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm quí báu về cách chữa bệnh bằng thuốc ta, thuốc bắc. Để mở rộng phạm vi y học, các cô, các chú cũng nên chú trọng nghiên cưú và phối hợp thuốc ' Đông' và thuốc ' Tây'.
Do đó ý nghĩa sâu sắc của bức thư này, từ năm 1955, ngày 27 tháng 2 được chọn là Ngày thầy thuốc Việt Nam.
Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ, hết lòng thương yêu chǎm sóc người bệnh, coi họ đau đớn như mình đau đớn, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: 'Lương y phải như từ mẫu'. Phải thật thà đoàn kết, khắc phục khó khǎn, học tập vươn lên để hoàn thành nhiệm vụ,
Để chào mừng ngày thầy thuốc Tổng công ty Hóa chất mỏ- Vinacomin có quyết định thưởng, động viện ngày Thầy thuốc trong đó có Bệnh viện Than - Khoáng Sản và cán bộ làm công y tế của Tổng công ty.


TIN VĂN PHÒNG

Last modified on Thứ hai, 02 Tháng 3 2020

22 Comments

  • Comment Link christian louboutin Thứ sáu, 29 Tháng 5 2020 12:59 posted by christian louboutin

    I definitely wanted to type a brief remark in order to express gratitude to you for the nice information you are posting here. My time consuming internet lookup has at the end of the day been rewarded with wonderful information to share with my neighbours. I 'd declare that many of us site visitors actually are undoubtedly blessed to be in a perfect place with very many brilliant people with useful plans. I feel truly grateful to have discovered the website and look forward to some more cool moments reading here. Thanks once more for everything.

  • Comment Link Nida Exley Thứ sáu, 29 Tháng 5 2020 09:20 posted by Nida Exley

    I reall liked your writing style and the blog design is also wonderful. USPS liteblue is for good employees.[url="https://twitter.com/JasonRight18"]my blog page[/url]

  • Comment Link curry 5 shoes Thứ tư, 27 Tháng 5 2020 06:48 posted by curry 5 shoes

    I together with my buddies ended up checking the best techniques on your web blog and so all of the sudden I got a terrible suspicion I had not thanked you for those strategies. My young boys had been for that reason excited to learn all of them and now have quite simply been having fun with those things. Appreciate your simply being really considerate and also for utilizing certain marvelous topics millions of individuals are really eager to be aware of. Our own honest regret for not saying thanks to you sooner.

Leave a comment

Về MICCO

Xây dựng ngành công nghiệp VLNCN hiện đại, phát triển và tôn vinh thương hiệu MICCO thành thương hiệu mạnh, uy tín trong và ngoài nước.

Giới Thiệu MICCO

 Trải qua trên 45 năm xây dựng ...
Ngành Hoá chất Mỏ được thành ...
 Với 29 đầu mối bao gồm các đơn vị ...