wrapper

Tiêu Điểm

AN TOÀN - NĂNG SUẤT - CHẤT LƯỢNG - PHÁT TRIỂN

Nhằm nâng cao kỹ, chiến thuật chữa cháy và năng lực chỉ huy, điều hành phối hợp giữa các lực lượng trong việc xử lý các sự cố cháy, nổ hóa chất xảy ra, sáng ngày 25/10/2019, tại Nhà máy sản xuất Amon Nitrat - Công ty Hóa chất Mỏ Thái Bình – MICCO trực thuộc Tổng công ty CN Hóa chất mỏ - Vinacomin, Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Bộ Công an phối hợp với Tập đoàn TKV, Công an tỉnh Thái Bình tổ chức diễn tập phương án thao diễn huấn luyện xử lý tình huống cháy, ứng phó sự cố cháy, nổ hóa chất.

 

Tới dự buổi diễn tập có các đồng chí: Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình; Đại tá Trần Trung Thành - Phó Cục trưởng Cục PCCC và CNCH, Bộ Công an; Nguyễn Ngọc Cơ - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV; Đ/c Nguyễn Văn Sáng- Tổng giám đốc Tổng công ty, cùng các đ/c Phó Tổng giám đốc phụ trách AT, lãnh đạo các phòng AT, một số Giám đốc các đơn vị trong TCT Công nghiệp Hóa chất mỏ cùng các lực lượng PCCC và CNCH của địa phương và Công ty Hóa chất Mỏ Thái Bình - MICCO.
Theo đánh giá của Ban Tổ chức, cuộc diễn tập năm nay có quy mô khá lớn, với sự tham gia của hơn 200 người và 28 phương tiện chuyên dụng các loại của các lực lượng: Cục Cảnh sát PCCC và CNCH,  Công an các tỉnh Thái Bình, Nam Định, TP Hải Phòng, lực lượng PCCC và CNCH Công an huyện Thái Thụy và của Công ty Hóa chất Mỏ Thái Bình.

Đại tá Trần Trung Thành - Phó Cục trưởng Cục PCCC và CNCH, Bộ Công an phát biểu khai mạc cuộc diễn tập

Cuộc diễn tập diễn ra theo tình huống giả định như sau: Vào hồi 9 giờ, ngày 25/10/2019,  một vụ cháy, nổ đã xảy ra tại khu nạp amoniac của Nhà máy sản xuất Amon Nitrat. Tại khu vực cháy có 4 xe bồn đang nạp khí amoniac vào bồn chứa, ngọn lửa đã lan sang hai xe bồn gây rò rỉ khí amoniac từ bồn ra môi trường. Để xử lý đám cháy, 2 lái xe bồn và một công nhân vận hành đã sử dụng phương tiện tại chỗ để chữa cháy nhưng không hiệu quả. Trong khi đó, nồng độ amoniac thoát ra ngoài rất cao làm cho ba người này bị nhiễm độc và ngất xỉu.
Phát hiện cháy, Ban chỉ huy sự cố nhà máy đã báo động và tổ chức chữa cháy tại chỗ, đồng thời điện báo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh. Lãnh đạo nhà máy đã xuống hiện trường và cử nhân viên vận hành cùng Đội PCCC vào khóa van để ngăn không cho amoniac tràn ra môi trường. Trong quá trình di chuyển khóa van một người bị trượt ngã mắc chân vào thang, lực lượng cơ sở không thể đưa nạn nhân ra ngoài, do đó đe dọa đến tính mạng.
Sau khi nhận được tin báo cháy từ cơ sở, Công an tỉnh Thái Bình đã báo cáo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH Bộ Công an. Ngay lập tức lãnh đạo Cục PCCC và CNCH chỉ đạo lực lượng chữa cháy tại chỗ triển khai các phương án, đồng thời điều động lực lượng PCCC của tỉnh Nam Định, thành phố Hải Phòng đến cùng phối hợp. Sau hơn 2 giờ triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, các lực lượng đã khống chế được đám cháy, xử lý xong những điểm rò rỉ amoniac và tổ chức cứu hộ thành công những người bị nạn.

Đ/c Nguyễn Ngọc Cơ - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV cho biết: Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam luôn đặc biệt coi trọng và ưu tiên cho công tác bảo đảm an toàn PCCC và bảo vệ môi trường, coi đây vừa là nghĩa vụ, vừa là quyền lợi, vì sự phát triển ổn định, bền vững của Tập đoàn và của cộng đồng. Việc lựa chọn Nhà máy sản xuất Amon Nitrat làm cơ sở để tổ chức huấn luyện, thao diễn chữa cháy và ứng phó sự cố hóa chất theo chương trình phối hợp thực hiện công tác PCCC năm 2019, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã có sự nghiên cứu, thống nhất rất cao.


Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích trong đợt diễn tập

Đồng chí Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Ngọc Cơ cũng nhấn mạnh, thông qua cuộc thao diễn huấn luyện này sẽ phát huy hiệu quả phương châm “Bốn tại chỗ” và công tác phối hợp, hiệp đồng không bị động, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp lãnh đạo cũng như người lao động trong Tập đoàn, trong đó có Công ty Hóa chất mỏ Thái Bình về công tác PCCC. Bên cạnh đó, các lực lượng PCCC - CHCN được nâng cao kỹ năng ứng phó sự cố tại các cơ sở và nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các lực lượng để chủ động ngăn ngừa và xử lý kịp thời các tình huống, sự cố cháy, nổ hóa chất ngay từ ban đầu. Đồng thời, cuộc thao diễn là dịp để các đơn vị trong Tập đoàn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý kịp thời sự cố, đảm bảo an toàn tài sản, phương tiện và tính mạng của người lao động trong toàn Tập đoàn nói chung và Nhà máy sản xuất Amon Nitrat - Công ty Hóa chất Mỏ Thái Bình - MICCO nói riêng.

                                                                                                     Nguồn tin TKV

Last modified on Thứ ba, 29 Tháng 10 2019

25 Comments

  • Comment Link Annafut Thứ tư, 16 Tháng 9 2020 11:52 posted by Annafut

    hydroxychloroquine coupon elimite generic

  • Comment Link Alanfut Thứ bảy, 05 Tháng 9 2020 15:01 posted by Alanfut

    amoxil 100mg priligy 30 mg price in india allopurinol buy indocin 50 mg tablets stromectol ireland cephalexin 750 mg cost tretinoin 10 mg soft capsules ivermectin 6 tablet paxil for pmdd finpecia online india viagra generic soft tab lisinopril generic drug trazodone 433 plavix cheapest price toradol over the counter canada buy vardenafil online uk sildenafil in usa atenolol 200 mg daily buy ampicillian tadalafil 2.5 mg daily

  • Comment Link Janefut Chủ nhật, 30 Tháng 8 2020 14:06 posted by Janefut

    phenergan cost australia

Leave a comment

Về MICCO

Xây dựng ngành công nghiệp VLNCN hiện đại, phát triển và tôn vinh thương hiệu MICCO thành thương hiệu mạnh, uy tín trong và ngoài nước.

Giới Thiệu MICCO

 Trải qua trên 45 năm xây dựng ...
Ngành Hoá chất Mỏ được thành ...
 Với 29 đầu mối bao gồm các đơn vị ...