wrapper

Tiêu Điểm

AN TOÀN - NĂNG SUẤT - CHẤT LƯỢNG - PHÁT TRIỂN

Ngày 7/7, tại Hà Nội, Tổng công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ - Vinacomin long trọng tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến 5 năm “2015-2019”, Vinh danh sản phẩm dịch vụ tiêu biểu và kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống - 25 năm ngày thành lập Tổng công ty.

 

Đến dự có Đ/c Lê Minh Chuẩn - Bí thư ĐU, Chủ tịch HĐTV cùng các Đ/c lãnh đạo Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, lãnh đạoTổng công ty qua các thời kỳ đã đến chúc mừng và chung vui cùng Tổng công ty, cùng 25/32 tập thể và 25/68 công nhân lao động ưu tú, là những bông hoa đẹp, điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua 5 năm (từ năm 2015 đến năm 2019), đại diện cho gần 4000 CNVCLĐ Tổng công ty về dự Hội nghị
Quá trình phát triển của Ngành Hóa chất mỏ từ năm 1965 đến năm 1995 như sau: Tiền thân là kho III thuộc Cục vật tư, Bộ Công nghiệp nặng (nay là Bộ Công Thương), thành lập 20/12/1965 với nhiệm vụ tiếp nhận, bảo quản, cung ứng, dự chữ Quốc gia về VLN CN. Ra đời trong bối cảnh đất nước còn chiến tranh, cuối năm 1965 ở Miền nam đế quốc Mỹ phát động cuộc chiến tranh cục bộ, ở miền Bắc từ năm 1965 đến 1968. Toàn bộ kho VLN là mục tiêu oanh tạc của máy bay Mỹ. Với nhân lực ban đầu có 24 người, từ những năm tháng đầu thành lập, những người Hóa chất mỏ đã phải có mặt ở những địa bàn ác liệt nhất, đối đầu với bom đạn, bám trụ để bảo vệ VLNCN cho các nhu cầu sử dụng. CBCNVCLĐ Hóa chất mỏ ngày ấy rất gian khổ, nhưng lao động rất sáng tạo, khao khát nghiên cứu địa hình, xây dựng lên những kho chứa bí mật trong các hang đá tự nhiên, có sức chứa lên đến 200 tấn và khéo léo ngụy trang để máy bay Mỹ không phá hoại được. Đảm bảo tiếp nhận, cấp phát đầy đủ, kịp thời có chất lượng VLNCN cho các nhu cầu sử dụng, đặc biệt là an toàn cho người, tài sản, phương tiện, đóng góp công sức vào sự nghiệp đấu tranh chống Mỹ cứu nước.
Giai đoạn xây dựng, phát triển 25 năm từ năm 1995 đến nay sau đổi mới đất nước, các ngành kinh tế có nhiều thay đổi, nhu cầu về VLNCN cho sản xuất than, điện, Xi măng, giao thông tăng và đa dạng hơn đòi hỏi phải quy mô lớn hơn, chuyên nghiệp, tiếp cận đưa nhanh ứng dụng khao học công nghệ mới vào phát triển sản xuất VLNCN. Thủ tướng đã ra QĐ 44/TB-VP ngày 29/3/1995 cho phép thành lập lại Công ty Hóa chất mỏ và Bộ năng lượng đã Ban hành QĐ 204-NL/TCCB-LĐ ngày 1/4/1995 thành lập Công ty Hóa chất mỏ thuộc Tổng công ty Than Việt Nam (nay là Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng Sản Việt Nam) sau mấy lần đổi tên ngày 20/12/2010 Bộ Công Thương đã ban hành QĐ 6668/QĐ-BCT thành lập Tổng công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ theo mô hình Công ty mẹ - công ty con từ 01/01/2011 thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng Sản Việt Nam. Sau 25 năm từ năm 1995 đến nay đa dạng về SXKD và dưới sự chỉ đạo của Tập đoàn những người lao động ngành Hóa chất mỏ có những bước phát triển vượt bậc và đạt được thành tích đặc biệt xuất sắc.

 
Đ/c Nguyễn Văn Sáng - Bí thư ĐU, TGĐ TCT Báo cáo tại Hội nghị

Báo cáo trước Hội nghị, TGĐ Nguyễn Văn Sáng cho biết:  Giai đoạn từ năm 2015 đến 2019 Tổng công ty đã tiêu thụ VLN CN từ 1995 đạt 10.888 tấn dự kiến 2020 đạt 120.000 tấn,  Sản xuất 1995 đạt 4.450 tấn dự kiến 2020 đạt 82.000, Khối lượng đất đá nổ mìn 2020 đạt 192 m3, doanh thu 1995 đạt 222 tỉ dự kiến 2020 đạt 6.410 tỉ, lợi nhuận 1995 đạt 1,7 tỉ dự kiến 2020 đạt 200 tỉ, vốn chủ sở hữu 1995 là 27,1 tỉ năm 2020 là 1.300 tỉ, Tổng tài sản 1995 là 91,2 tỉ đến 2020 là 6.000 tỉ, lao động bình quân năm 1995 là 990 người đến năm 2020 là 3.809 người, thu nhập 1995 là 1.008 tr/tháng/ng đến 2020 dự kiến 13 triệu /người/tháng.
Kết quả này tiếp tục khẳng định việc phát triển đúng hướng của Tổng công ty sau 55 năm xây dựng và phát triển đã rất nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch giao.
Bước sang giai đoạn mới, với tinh thần quyết tâm đổi mới để phát triển, chuẩn bị mọi nguồn lực để hội nhập sâu rộng với thế giới, trong thời gian tới, Tổng công ty là đơn vị duy nhất được Chính phủ giao nhiệm vụ nghiên cứu, xuất nhập khẩu, sản xuất, cung ứng VLNCN. Sẽ đầu tư theo chiều sâu, đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ 4.0, tiếp tục đổi mới và hoàn thiện quản trị nội bộ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động, đóng góp cho ngân sách Nhà nước với mục tiêu “ An toàn - Năng suất - Chất lượng - Phát triển”

 
Đ/c Lê Minh Chuẩn- Bí thư ĐU, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐTV TKV ông Lê Minh Chuẩn thay mặt lãnh đạo Tập đoàn đã ghi nhận và chúc mừng, biểu dương thành tích đã đạt được trong suốt 55 năm qua của Tổng công ty. Đ/c nêu 6 sức mạnh của Hóa chất mỏ đó là: Một là kỷ luật, kỷ cương và tuân thủ pháp luật, thứ 2 phẩm chất chính trị của đội ngũ cán bộ, nhận thức trách nhiệm công việc của mình, thứ 3: tính chuyên nghiệp, tìm tòi và am hiểu công việc về hóa chất mỏ, thứ 4: tính chủ động, tìm tòi sáng tạo phát triển nhiều sản phẩm gắn liền với đặc thù của các ngành kinh tế, chủ động trong dịch vụ ngày càng tốt hơn không những trong nước mà cả ngoài nước, thứ 5: sự đoàn kết nội bộ, sắc thái văn hóa riêng của tập thể người Hóa chất mỏ, thứ 6; cán bộ và NLĐ Hóa chất mỏ quan hệ tốt với chính quyền địa phương, các bạn hàng với sự cạnh tranh như hiện nay, và sự khát vọng vươn lên khẳng định cái tầm của mình là 1 trong những đơn vị mạnh của Tập đoàn.
Bước sang chặng đường mới, đồng chí Chủ tịch HĐTV nhấn mạnh Tổng công ty cần phải thực hiện tốt các nhiệm vụ như:  Triển khai Nghị quyết  Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025, thiết thực, nhất trí cao làm sao cho Hóa chất mỏ phát triển, mở rộng thị phần ra các nước trong khu vực trên cơ sở các dịch vụ để chúng ta mở rộng thị phần. Tiếp tục phát huy truyền thống Hóa chất mỏ trong 55 năm qua, nhất là các đề tài trong 25 năm qua và tiếp tục phát triển thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ tốt làm cho đối tác tin cậy, không những đối tác trong ngành và cả ngoài ngành, quan hệ với cơ quan địa phương, Nhà nước và các đối tác bạn hàng ngày càng phát triển lớn mạnh hơn. Nâng cao đời sống người lao động ngày càng tốt hơn. Đ/c tin tưởng với những truyền thống 55 năm xây dựng và phát triển. TCT Công nghiệp Hóa chất mỏ sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành quả trong thời gian sắp tới, cùng xây dựng TCT và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam phát triển bền vững
Nhân dịp này, Tổng công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ đã vinh dự được đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Và trao bằng khen của Chính phủ cho các cá nhân, Trao cờ thi đua, Bằng khen của Ban quản lý vốn cho tập thể và cá nhân, Cờ thi đua của Bộ LĐ&TBXH, trao Bằng lao động sáng tạo, trao Bằng khen của Phòng thương mại và Công nghiệp VN, Bằng khen của TGĐ Tập đoàn và bức trướng của Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam trao tặng. Bằng khen của TGĐ TKV về 5 đề tài nghiên cứu KH, trao biểu trưng, giấy khen cho nhóm thực hiện đề tài nghiên cứu, ứng dụng KHCN vào SXKD, trao giấy khen TGĐ Tổng cty cho tập thể, cá nhân điển hình xuất sắc 5 năm giai đoạn 2015-2019.


                                                                                                 TIN VĂN PHÒNG


Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm

 
Các Đ/c lãnh đạoTổng công ty nhận Cờ thi đua của Chính phủ
 
Đ/c Bùi Hồng Quang- Chủ tịch HĐTV cùng Đ/c Nguyễn Văn Sáng - TGĐ TCT nhận Bằng sáng tạo và Bằng khen của Phòng TM và CN Việt Nam
 
Đ/c Nguyễn Văn Sáng - Bí thư ĐU, TGĐ và Đ/c Nguyễn Lan Anh - Chủ tịch CĐ TCT nhận Bằng khen của TGĐ TKV và bức trướng của CĐ Tập đoàn.

Đ/c Lê Thị Hồng Yến- KTT TCT và Đ/c Lê Hữu Hưng - CN PX nổ mìn 2 Cty Quảng Ninh Nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ

Last modified on Thứ hai, 13 Tháng 7 2020

2 Comments

Leave a comment

Về MICCO

Xây dựng ngành công nghiệp VLNCN hiện đại, phát triển và tôn vinh thương hiệu MICCO thành thương hiệu mạnh, uy tín trong và ngoài nước.

Giới Thiệu MICCO

 Trải qua trên 45 năm xây dựng ...
Ngành Hoá chất Mỏ được thành ...
 Với 29 đầu mối bao gồm các đơn vị ...