wrapper

Tiêu Điểm

AN TOÀN - CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢ - PHÁT TRIỂN

Sáng 15/01/2019 Công đoàn Tổng công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ - Vinacomin tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Đại diện Công đoàn TKV tham dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Trung Hiếu - Phó Chủ tịch Công đoàn, lãnh đạo Tổng công ty CN Hóa chất mỏ Vinacomin có: Đ/c Nguyễn Thanh Liêm - Chủ tịch HĐTV, đ/c Nguyễn Văn Sáng - Bí thư ĐU, Tổng giám đốc cùng các đ/c TVHĐTV, các đ/c Phó TGĐ, Chủ tịch Công đoàn, KTT, KSV, Trưởng các phòng Tổng công ty, đặc biệt là sự có mặt của các đ/c nguyên là lãnh đạo TCT đã nghỉ chế độ 6 tháng cuối năm 2018.
Công đoàn TCT: Chủ tịch, Phó chủ tịch, UVBCH, UVBKT, Thành viên Ban thanh tra nhân dân, trưởng các Ban Công đoàn TCT, các Đ/c Chủ tịch Công đoàn cơ sở, cơ sở thành viên, TB Nữ công CĐ các đơn vị trực thuộc, cùng với các đ/c cán bộ, đoàn viên xuất sắc năm 2018

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của BCH Công đoàn TKV, hoạt động Công đoàn Tổng công ty CN Hóa chất mỏ - Vinacomin Năm 2018 là năm diễn ra Đại hội Công đoàn Tổng công ty lần thứ VI, Đại hội Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam lần thứ V và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp công đoàn tập trung triển khai các hoạt động theo hướng thiết thực hiệu quả với phương châm hướng về cơ sở, phục vụ đoàn viên và người lao động, cụ thể hóa chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, cùng với hoạt động phát động thi đua sổi nổi nhân “Tháng công nhân”, “Tháng công đoàn tham gia quản lý”. Trước sự kiện đó, ngay từ những ngày đầu năm, cùng với CNVCLĐ toàn ngành Than - Khoáng sản Việt Nam, CNVCLĐ Tổng công ty CN Hóa chất mỏ đã và đang ra sức hăng hai thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện ý nghĩa này.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty báo cáo kết quả Hội nghị năm 2018 đạt nhiều kết quả đáng khích lệ Tổng công ty bố trí đủ việc làm cho người lao động, các chế độ chính sách đối với người lao động được quan tâm, chăm lo, thực hiện đầy đủ, người lao động trong Tổng công ty tư tưởng ổn định, phấn khởi, yên tâm lao động sản xuất. Thu nhập bình quân năm 2018 là 9,890 triệu đồng/ng¬ười/tháng, tăng 7% so với thực hiện năm 2017. Ngoài ra TCT thường xuyên rà soát, nắm bắt việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động để kiến nghị, đề xuất TCT tập trung giải quyết. Nhìn chung, hoạt động công đoàn của các đơn vị đã bám sát chương trình, kế hoạch đề ra, triển khai nhiều hoạt động đạt kết quả tốt. Các công đoàn trực thuộc đã thể hiện tốt vai trò đại diện chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho cán bộ, công nhân, viên chức, công đoàn viên; động viên cán bộ, đoàn viên tích cực học tập, nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, nâng cao năng lực, trình độ công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
Phát biểu tại Hội nghị đ/c Nguyễn Trung Hiếu - Phó Chủ tịch Công đoàn TKV, Đ/c Nguyễn Thanh Liêm - Chủ tịch HĐTV TCT đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Công đoàn Tổng công ty CN Hóa chất mỏ - Vinacomin góp phần thiết thực thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị quan trọng của Tập đoàn. Đồng chí mong muốn trong năm 2019, các đoàn viên công đoàn sẽ tiếp tục phát huy các kết quả đạt được hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm trong năm và tập trung xây dựng những hoạt động mang màu sắc riêng của Hóa chất mỏ Micco.
Hội nghị cũng được nghe 03 ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự đã thẳng thắn trao đổi, đóng góp ý kiến, kinh nghiệm để làm rõ thực tiễn về tổ chức và hoạt động của các tổ chức công đoàn đối với việc thực hiện Quy chế dân chủ tại đơn vị; làm rõ vai trò của các tổ chức công đoàn trong việc tuyên truyền vận động đoàn viên công đoàn hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao. Ngoài ra, các đại biểu cũng nêu ra những giải pháp để tăng tính hiệu quả, trách nhiệm của các tổ chức Công đoàn về việc xây dựng tổ chức công đoàn bộ phận vững mạnh, đẩy mạnh hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao…
Trên cơ sở kết quả đạt được của năm 2018, Hội nghị đã thống nhất một số chỉ tiêu hoạt động của năm 2019 với nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và quyết tâm phấn đấu cùng với chuyên môn và các tổ chức chính trị trong TCT thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu SXKD chủ yếu năm 2019 với khẩu hiệu hành động xuyên suốt là “An toàn - Đổi mới -Hiệu quả - Phát triển”.
Tổng kết công tác thi đua - khen thưởng hoạt động Công đoàn năm 2018, Lãnh đạo chuyên môn cùng Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty đã trao tặng Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt nam cho Công đoàn TCT, Bằng lao động sáng tạo cho 3 đ/c, Bằng khen của CĐ TKV cho 8 cá nhân, Chứng nhận Công đoàn vững mạnh và vững mạnh xuất sắc cho 12 đơn vị, tại Hội nghị CĐ Tổng công ty tổ chức chia tay 4 đ/c nguyên là lãnh đạo TCT mới được nhà nước cho nghỉ chế độ.

TIN VĂN PHÒNG

Một số hình ảnh Tại Hội nghị:


Đ/c Nguyễn Thanh Liêm – Chủ tịch HĐTV TCT phát biểu tại Hội nghị Tổng kết Công đoàn

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết Công đoàn TCT

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hằng - Chủ tịch CĐ Tổng công ty báo cáo kết quả tại Hội nghị

TLĐ LĐ trao chứng nhận CĐCS Vững mạnh và Vững mạnh xuất sắc

Trao bằng Lao động sáng tạo cho các cá nhân tại Hội nghị Tổng kết CĐ

Đ/c Lê Kim Ánh - Phó chủ tịch Công đoàn TCT chủ trì Hội nghị

Đ/c Hà Xuân Cảnh – Chủ tịch CĐ Công ty Nam Bộ - Micco phát biểu tham luận tại HN

Đ/c Nguyễn Chuyên – Chủ tịch CĐ Công ty Việt Bắc phát biểu Tham luận Tại HN

Đ/c Bùi Hồng Việt – Chủ tịch CĐ Công ty Tây Bắc phát biểu tham luận tại HN

Lãnh đạo TCT trao bằng khen của Công đoàn TKV cho 8 cá nhân tại HN


1796 Comments

Leave a comment

Về MICCO

Xây dựng ngành công nghiệp VLNCN hiện đại, phát triển và tôn vinh thương hiệu MICCO thành thương hiệu mạnh, uy tín trong và ngoài nước.

Giới Thiệu MICCO

 Trải qua trên 45 năm xây dựng ...
Ngành Hoá chất Mỏ được thành ...
 Với 29 đầu mối bao gồm các đơn vị ...