wrapper

Tiêu Điểm

AN TOÀN - NĂNG SUẤT - CHẤT LƯỢNG - PHÁT TRIỂN

Ngày 09/01/2020 Công đoàn Tổng công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ - Vinacomin tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Đến dự Hội nghị có Đ/c Lê Thanh Xuân - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam,  Chủ tịch Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam. Cùng các Trưởng, phó các Ban Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Trưởng ban quản lý vốn Tập đoàn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty, Đ/c Bùi Hồng Quang - TB Quản lý vốn Tập đoàn TKV.
Về phía Tổng công ty có Đồng chí Nguyễn Văn Sáng -  Bí thư Đảng ủy, TGĐ, Đ/c Phạm Hồng Thái - TT HĐTV, Đ/c Nguyễn Lan Anh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, Các Phó Tổng giám đốc, Kế toán trưởng, Kiểm soát viên, Phó chủ tịch công đoàn, Trưởng các phòng Tổng công ty và các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty, các đồng chí: Giám đốc các công ty con, đơn vị trực thuộc; Chủ tịch Công đoàn; Trưởng Ban Nữ công công đoàn cơ sở; Các đồng chí Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên. Đặc biệt, là sự có mặt của các đồng chí đoàn viên đoàn viên xuất sắc về dự.
Năm 2019, dưới lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy các cấp, sự chỉ đạo sát sao của Công đoàn cấp trên. Công đoàn các cơ sở đã tập trung triển khai nhiều hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, để lại nhiều dấu ấn với phương châm hướng về cơ sở, phục vụ đoàn viên và người lao động. Công đoàn Tổng công ty tập trung đẩy mạnh việc triển khai thực hiện các mục tiêu, giải pháp của Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam
Triển khai các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và tiếp tục thực hiện chủ đề hoạt động “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”.. Phong trào thi đua được đẩy mạnh trên tất cả các lĩnh vực SXKD của Tổng công ty và các đợt thi đua cao điểm như Tháng công nhân, Tháng ATVSLĐ, Tháng thi đua ( tháng 7) với các chuyên đề được phát động…Các hoạt động tuyên truyền, VHTT nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 83 năm “Ngày truyền thống thợ Mỏ” 12/11, tổ chức Đại hội thể thao cấp Tổng công ty hướng tới kỷ niệm 55 năm truyền thống ngành Hóa chất mỏ và 25 năm thành lập Tổng công ty (năm 2020)…diễn ra sôi nổi tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đến NLĐ và đã có ảnh hưởng tích cực góp phần hoàn thành nhiệm vụ SXKD và hoạt động công đoàn trong Tổng công ty.

Đồng chí Nguyễn Lan Anh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty báo cáo kết quả Hội nghị năm 2019 đạt nhiều kết quả đáng khích lệ Tổng công ty bố trí đủ việc làm cho người lao động, các chế độ chính sách đối với người lao động được quan tâm, chăm lo, thực hiện đầy đủ, người lao động trong Tổng công ty tư tưởng ổn định, phấn khởi, yên tâm lao động sản xuất. Thu nhập bình quân năm 2019 là 12,5triệu đồng/người/tháng .Tổng công ty đảm bảo đủ việc làm cho người lao động, không để người lao động thiếu việc làm, nghỉ việc; đời sống văn hóa tinh thần và thu nhập của người lao động ổn định.
Rà soát, nắm bắt việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động để kiến nghị, đề xuất TCT tập trung giải quyết. Nhìn chung, hoạt động Công đoàn của các đơn vị đã bám sát chương trình, kế hoạch đề ra, triển khai nhiều hoạt động đạt kết quả tốt. Các công đoàn trực thuộc đã thể hiện tốt vai trò đại diện chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho cán bộ, công nhân, viên chức, công đoàn viên; động viên cán bộ, đoàn viên tích cực học tập, nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, nâng cao năng lực, trình độ công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

 

Phát biểu tại Hội nghị đ/c Lê Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn TKV, Đ/c Nguyễn Văn Sáng -  Bí thư ĐU, Tổng GĐ TCT đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Công đoàn Tổng công ty CN Hóa chất mỏ - Vinacomin  góp phần thiết thực thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị quan trọng của Tập đoàn. Đồng chí mong muốn trong năm 2020, các đoàn viên công đoàn sẽ tiếp tục phát huy các kết quả đạt được hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm trong năm và tập trung xây dựng những hoạt động mang màu sắc riêng của Hóa chất mỏ Micco.

Hội nghị cũng được nghe 03 ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự đã thẳng thắn trao đổi, đóng góp ý kiến, kinh nghiệm để làm rõ thực tiễn về tổ chức và hoạt động của các tổ chức công đoàn đối với việc thực hiện Quy chế dân chủ tại đơn vị; làm rõ vai trò của các tổ chức công đoàn trong việc tuyên truyền vận động đoàn viên công đoàn hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao.  
Trên cơ sở kết quả đạt được của năm 2019, Hội nghị đã thống nhất một số chỉ tiêu hoạt động của năm 2020 với nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu SXKD chủ yếu năm 2020 với khẩu hiệu hành động xuyên suốt là “ An toàn - Năng suất - Chất lượng - Phát triển”.
Tổng kết công tác thi đua - khen thưởng hoạt động Công đoàn năm 2019, Tổng LĐLĐ VN tặng bằng khen cho 2 cá nhân: Đ/c Lê Xuân Liệu - GĐ Cty Quảng Ninh, Đ/c Hà Xuân Cảnh - Chủ tịch CĐ Cty Nam Bộ, và 4 Tập thể và 8 cá nhân được Công đoàn Than - Khoáng Sản VN tặng bằng khen,  Công đoàn TCT cũng tặng bằng khen cho các đơn vị xuất sắc tại HN.

                                                                                             TIN VĂN PHÒNG

Một số hình ảnh Tại Hội nghị:

 
Đ/c Lê Thanh Xuân - Chủ tịch CĐ TKV trao bằng khen cho Đ/c Lê Xuân Liệu - GĐ Cty Quảng Ninh và Đ/c Hà Xuân Cảnh - Chủ tịch CĐ Cty Nam Bộ
 
Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết Công đoàn TCT

 Các Đ/c Lãnh đạo CĐ TKV và Lãnh đạo TCT trao bằng khen của CĐ Than - Khoáng Sản VN cho 4 TT và 8 cá nhân tại HN.

Last modified on Thứ ba, 14 Tháng 1 2020

Leave a comment

Về MICCO

Xây dựng ngành công nghiệp VLNCN hiện đại, phát triển và tôn vinh thương hiệu MICCO thành thương hiệu mạnh, uy tín trong và ngoài nước.

Giới Thiệu MICCO

 Trải qua trên 45 năm xây dựng ...
Ngành Hoá chất Mỏ được thành ...
 Với 29 đầu mối bao gồm các đơn vị ...